Tin tức

Ứng dụng chưa biết đến của tấm nhựa poly

Tấm poly vật liệu phổ biến với nhiều ứng dụng rộng trong cuộc sống hiện nay.

Các vật liệu polycarbonate, ngoài các ứng dụng như được sử dụng để lợp lấy sáng cho các công trình, nhà xưởng, mái nhà, mái che năng thì nó còn có nhiều ứng dụng khác không thể thay thế các vật liệu khác mà ta chưa biết đến. Sau đâu là những ứng dụng chưa biết đến của tấm nhựa poly đó.

Giới thiệu tấm nhựa poly

Các tấm polycarbonate hiện đang được sử dụng thay vì các vật liệu khác như màng polyethylene, kính cường lực và thuỷ tinh. Điều này là do các đặc tính mong muốn có trọng lượng nhẹ, chống sốc cao, chống tia cực tím và có giá trị thẩm mỹ tốt hơn. Và do đó các tấm polycarbonate sẽ trang trí các tòa nhà đẹp.

Thông thường, sự khác biệt chính giữa hai loại tấm cacbonat phụ thuộc vào mức độ truyền ánh sáng và lực tác động. Ví dụ, trong các ứng dụng tấm polycarbonate, nơi đòi hỏi phải có sức chịu lực cao, việc sử dụng vững chắc là lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, đối với các ứng dụng cách nhiệt; các loại nhựa vòng trong polycarbonate được ưu tiên.

 

Ứng dụng chưa biết đến của tấm nhựa poly

 

Các ứng dụng của tấm nhựa poly

Điện và điện tử: vật liệu này được sử dụng để tạo ra một số lượng lớn các thiết bị điện và điện tử. Một số phần phổ biến nhất bao gồm chuyển đổi rơ le, bộ phận cảm biến, các bộ phận lcd, kết nối, điện thoại di động và máy vi tính để tên một vài. Điều này là do trọng lượng nhẹ và chịu cường độ va đập cao. Thực tế là nhựa polycarbonate là chất cách điện hoàn hảo làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo trong hầu hết các ngành công nghiệp điện và điện tử. Về vấn đề này, nó liên quan chặt chẽ đến ngành công nghiệp quang học, nơi chúng được sử dụng để sản xuất đĩa quang như một số phương tiện lưu trữ phổ biến nhất. Chúng bao gồm đĩa cd, cd-rom, dvd, v.v.

Xem thêm :  tấm poly rỗng cho công trình hiện đại

 

Ứng dụng chưa biết đến của tấm nhựa poly

 

Ngành công nghiệp ô tô: nhựa polycarbonate được sử dụng để tạo ra các bộ phận khác nhau của ngành công nghiệp ô tô. Đây cũng là do trọng lượng nhẹ và các tính năng hiệu suất cao. Điều này cho phép sản xuất các cấu kiện được thiết kế để tăng cường vẻ đẹp thẩm mỹ của xe và hiệu quả của nó. Trọng lượng nhẹ của chúng cho phép khí động học tốt hơn, một khía cạnh quan trọng của ngành công nghiệp ô tô. Chúng được sử dụng để tạo ra các phần trong suốt của xe, cửa sổ đèn pha, tay nắm cửa, bộ tản nhiệt và ống kính bên trong. Sử dụng rộng rãi trong công nghiệp là do độ cứng, độ ổn định, khả năng chịu nhiệt tốt và độ ẩm thấp.

Nông nghiệp: polycarbonate tấm cũng được sử dụng để sản xuất nhà kính. Các tấm polycarbonate được xử lý bằng tia cực tím thường được sử dụng để làm vật liệu phủ chất lượng cao. Có rất nhiều hình thức, bao gồm các bức tường đơn không có ánh sáng khuếch tán và thiếu khả năng giữ nhiệt; đôi tường ngăn trong đó cung cấp một sức mạnh thêm, giá trị cách điện tốt hơn và ánh sáng khuếch tán; các vách ba được biết là có khả năng chịu được nhiệt tốt hơn và có khả năng chống đỡ tốt hơn hai bức tường kia. Ba tấm được làm bằng polycarbonate được sử dụng chủ yếu để làm lạnh. Về mặt này, mái nhà có thể được sử dụng bằng một chất thay thế cho vật liệu composite với chi phí thấp hơn nhưng vẫn có tác dụng tương tự.

Xem thêm:  vật liệu chống nóng thông minh cho ngôi nhà hiện đại

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

  • vật liệu chống nóng
  • tấm mica
  • tấm mica 2
  • tấm poly
Thống kê
Onduline
Cát tường
Lcorest
trieu chen
bayer
poly top
corrubit
s-polytech
sơn hà