Tin tức

Lưu ý khi thi công tấm lợp poly

Hướng dẫn những điều cần biết khi thi công tấm lợp poly cần chú ý để đảm bảo hiệu quả an toàn.

Tấm lợp poly là một giải pháp hiệu quả cho việc lấy sáng căn nhà. Dùng vật liệu này không những đem ánh sáng chan hòa căn nhà giúp tiết kiệm điện năng mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Loại tấm lợp này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nhà kính, công nghiệp, bảng quảng cáo, giếng trời, cửa, vách ngăn, mái lấy sáng,… dù là ứng dụng vào công trình dạng nào thì bạn cũng cần trang bị những lưu ý khi thi công tấm lợp poly sau đây.

Các bước lắp đặt tấm lợp poly

Sài Gòn Phú Thọ là một đơn vị chuyên cung cấp tấm poly đã nhiều năm xin phép được tổng hợp và đưa ra một số bước thi công lắp đặt vật liệu này như sau đây.

Bước 1: thiết kế khẩu độ mái, khẩu độ mái chính là khoảng cách đà dọc và ngang), khi tính chỉ số này cần xem xét đến độ chịu tải của tấm poly theo độ dày cũng như yêu cầu chịu tải của công trình.

Bước 2: thiết kế mái với tấm poly cao cấp : độ nghiêng tốt sẽ giúp nước mưa sẽ thoát tốt và nhanh, đồng thời giúp chủ nhà không cần phải vệ sinh mái. Nhờ nước mưa chảy, mái nhà đã tự vệ sinh được. Để có độ nghiêng tốt bạn cần hướng tấm pc nên đặt theo hướng nước chảy. Độ nghiêng yêu cầu của mái tối thiểu 90mm/m.

lưu ý khi thi công tấm lợp poly
Tấm lợp ánh sáng poly cho vòm nhà thêm sáng

Bước 3: chọn tấm polycarbonate. Bạn cần chọn loại tấm có độ dày tấm phù hợp với cấu trúc khung xương hệ mái và khả năng chịu lực của mái, chủ yếu là tải trọng chịu gió thổi. Và đặc biệt là tấp lợp có lớp uv theo tiêu chuẩn chịu thời thiết.

Bước 4: lắp đặt. Màng nhựa pe bảo vệ bề mặt tấm cần giữ nguyên cho đến khi lắp đặt xong mới bóc ra (yêu cầu bóc ra trong 24h sau khi lắp đặt). Trong khi lắp đặt, bạn không được bước trực tiếp lên tấm lợp lấy sáng poly vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp uv bị xước làm giảm tuổi thọ tấm.

> > >  http://micasaigon.com/tin-tuc/tam-lop-lay-sang-cho-gieng-troi-hop-phong-thuy-18.html

Một vài lưu ý khi lắp đặt tấm lợp poly

Về vệ sinh: tránh sử dụng các hóa chất gây ra tác dụng hoặc phản ứng hóa học với tấm polycarbonate sẽ làm giảm tuổi thọ của vật liệu. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa, nên tư vấn với kĩ thuật các loại hóa chất phù hợp với nhựa polycarbonate.

thi công tấm lợp poly cần chú ý

Mái che thông minh với sản phẩm tấm lợp poly cao cấp

Khi lắp đặt: để tránh cho tấm poly bị nứt, vỡ tại các vị trí liên kết. Việc khoan lỗ và liên kết trực tiếp tấm polycarbonate và khung thép, nên tính toán đến mức độ dự phòng co giãn do nhiệt khác nhau của thép (nhôm, inox...) Và nhựa polycarbonate. 

Các loại keo và hóa chất sử dụng khi tiếp xúc với tấm nên sử dụng loại có hoạt tính: trung tính, để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của vật liệu nhựa polycarbonate. Để tránh hiện tượng đóng rêu và tích tụ bụi bên trong tấm, khi lắp đặt nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm.

Tránh sử dụng keo silicon để kết nối hai tấm, vì sẽ hạn chế khả năng giản nỡ nhiệt của tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng suất trong tấm, và làm gãy và vỡ tấm sau một thời gian sử dụng.

Và trên đây là những lưu ý cho việc thi công lắp đặt tấm lợp poly thêm hiệu quả. Sài Gòn Phú Thọ – một đơn vị chuyên cung cấp tấm lợp và các vật liệu chống nóng cách nhiệt cách âm rất cám ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi bài viết. Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé. Nếu có nhu cầu trang bị các vật liệu lợp poly, hay các sản phẩm của của chúng tôi, bạn hãy truy cập vào website micasaigon.com để biết thêm chi tiết.

 > > > ích lợi sản phẩm tấm poly đặc ruột chất lượng cao

 

Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phú Thọ

Hotline: 08 2242 8768 - 0968.257.368
Address: 579 Lý Thường Kiệt, P8, Q.Tân Bình, TPHCM
Email: tachihung.saigonphutho@gmail.com

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

  • vật liệu chống nóng
  • tấm mica
  • tấm mica 2
  • tấm poly
Thống kê
Onduline
Cát tường
Lcorest
trieu chen
bayer
poly top
corrubit
s-polytech
sơn hà